Cách Phòng Bệnh Cao Huyết Áp - Phòng Bệnh Hơn Chữa Bệnh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cách phòng bệnh cao huyết áp

Ngày xưa ông cha ta có câu nói rất đúng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.Phòng một cái gì đó hơn là để đến một lúc nó lớn chuyện nó ảnh hưởng xấu mới đi chữa là không nên. Ví dụ mỗi ngày bạn ăn sáng để không bị hạ đường huyết? Như vậy có phải là bạn đang phòng bệnh hạ đường huyết? Vậy nó sẽ tốt hơn là đợi tới hạ đường huyết mới trị đúng không?

Còn huyết áp cao thì bạn phòng ngừa nó như thế nào? 

Huyết áp cao sẽ làm bạn đau đầu, chóng mặt, ảnh hưởng đến tim, thận, có thể gây ra đột quỵ, và nguy hiểm nhất là lấy đi tính mạng của bạn khi nào không hay. Ngày nào nó cũng tìm đến bạn để phá cuộc sống của bạn. Bạn phải tốn kha khá tiền để mua thuốc chữa nhưng không hết được. Có phải bạn đang lo sợ một ngày phải dùng 1 viên thuốc tây? Có phải bạn sợ phải đến bệnh viện để thăm khám bệnh cao huyết áp? Vậy thì còn chần chừ gì nữa phải phòng ngừa nó trước khi nó đến tìm bạn ngay.

 Trong đời sống hiện nay, bệnh cao huyết áp ngày càng trở nên phổ biến. Các nhân tố liên quan đến việc gia tăng huyết áp thường liên quan đến đời sống hiện tại như: béo phì, thừa cân, thừa lượng chất béo trong khẩu phần ăn, hút thuốc lá và uống rượu bia, đặc biệt là thừa lượng muối quá nhiều so với mức quy định. Ngoài ra, theo thời gian, người càng cao tuổi huyết áp càng có khuynh hướng tăng lên do động mạch bị xơ vữa, kém đàn hồi.  Nhiều khi cuộc sống áp lực, stress dài lâu sẽ ảnh hưởng đến đến huyết áp của bạn, nó làm huyết áp tăng nhanh lên. Với những yếu tố trên, huyết áp có khuynh hướng tăng và thay đổi thì bạn khoan lo lắng đã nhé. Những nguyên nhân đó đều có thể kiểm soát được.

Bạn có thể phòng bệnh cao huyết áp bằng phương pháp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Bạn cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lí và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên kèm theo dùng 2 lít trà linh chi đỏ mỗi ngày để linh chi đỏ giúp bạn phòng và chữa bệnh cao huyết áp. Thực đơn( chế độ ăn uống) hàng ngày của bạn có thể là:

  • Ăn nhiều rau xanh hoa quả và các loại đậu – hạt ngũ cốc thì rất tốt 

    Dùng nhiều rau xanh mỗi ngày

  • Hạn chế dùng muối quá nhiều, không hút thuốc lá, rượu bia, các chất kích thích
  • Hạn chế ăn dầu ăn, mỡ động vật, và những đồ ăn chiên xào. Có thể thay vào đó bằng đồ ăn luộc, hấp. 
  • Mỗi sáng dùng 1 cốc trà linh chi đỏ và 2 lít nước linh chi đỏ mỗi ngày để kháng bệnh và trị cao huyết áp. 

Bạn nên chọn cho mình ít nhất một môn thể thao nào phù hợp với sức khỏe và độ tuổi của mình, để hàng ngày phải luyện tập đều độ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Có thể bạn ngồi thiền, đi bộ, học bơi, tập yoga,… để khỏe mạnh mỗi ngày. Như vậy thì bạn có thể phòng được bệnh cao huyết áp rồi. Ngoài ra nếu bạn đang bị cao huyết áp cũng nên dùng chế độ sinh hoạt ăn uống như vậy để ổn định huyết áp, chỉ khác nhau khi bạn bị cao huyết áp bạn dùng lượng nấm linh chi nhiều hơn so với bình thường, khi đó trà linh chi đỏ đậm sẽ hấp thụ vào cơ thể tốt và chữa được bệnh.(*)

Dùng nấm linh chi đỏ mỗi ngày

Cách dùng linh chi đỏ như thế nào tốt nhất: dùng 5 lát linh chi đỏ ( cho người chưa bị cao huyết áp) hoặc 7 lát linh chi ( cho người đang bị cao huyết áp) và 2 lít nước sôi hòa vào chờ 10 phút lấy bã linh chi ra thì chúng ta đã có 2 lít nấm dùng cho 1 ngày rồi. (*)

Hãy phòng ngừa huyết áp trước khi bị cao huyết áp nhé các bạn. 

Xem thêm bài viết hữu ích:

>Cao huyết áp nên ăn gì?

>Tại sao giá nấm linh chi đỏ Linachi lại rẻ hơn một số loại linh chi khác?

Mong những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị cao huyết áp. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

Phạm Minh Nhật

Chủ sáng lập LINACHI

Tìm hiểu về Nấm linh chi đỏ chữa bệnh cao huyết áp: (*)

Sản phẩm linh chi

x

Check Also

Món quà tặng sinh nhật ba ý nghĩa nhất trên đời

Nối tiếp những chia sẻ về món quà sinh nhật tặng mẹ thì hôm nay ...