Bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì

Bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì

10
Bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì?

Người cao huyết áp nên ăn trái cây nào? Là Người bị cao huyết áp chắc chắn bạn nên biết đièu nay để dùng những loại trái cây phù hợp.  Trái cây sạch sẽ rất tốt cho sức khoẻ,  nhưng không phải loại nào cũng tốt cả. Tuỳ vào từng loại bệnh chứng ta nên tìm những loại trái cây thích hợp. Bên dưới là một số loại trái cây cần có trong thực đơn của người cao huyết á, nó vừa tốt cho sức khoẻ vừa hỗ trợ điều trị cao huyết áp tốt hơn. 

1. Ô mai

Bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì?

Ô mai hay còn được biết với cái tên xí muội, được xếp vào danh sách trái cây người cao tuổi nên sử dụng hàng ngày. Nó tốt cho người có các triệu chứng chóng mặt, hoa mắt , khó ngủ.   Một ngày sử dụng 2 quả ô mai hoặc hãm nước nóng uống trước khi ngủ 2 tiếng sẽ giúp người cao huyết áp ngủ ngon, giảm triệu chứng hoa mắt, chóng mặt. 

2. Quả táo

Những người hay ăn mặt, người bị huyết áp cao nên dùng 1 quả táo mỗi ngày, tuy nhiên phải là táo tây quả to tròn mới có tác dụng. Theo nghiên cứu thì ngoài việc giảm chỉ số cao huyết áp, táo còn có tác dụng ổn định hệ tuần hoà và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở người cao tuổi. 

3. Quả lê

Là quả có công dụng thanh nhiệt, trấn tĩnh và giáng áp. Nó rất có lợi cho người cao huyết áp kèm các triệu chứng như đâu đầu, chóng mặt, ù tai, hay bị hồi hợp. Mỗi ngày nên ăn 1-2 quả lê hoặc ép lấy nước uống. 

Bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì?

4. Nho

Nho rất tốt cho người bị cao huyết áp, kể cả nho tươi hoặc nho khô. Trong thành phần của nho chứa nhiều muối Kali nên có công dụng giảm áp, lợi niệu, và bồi phụ lượng Kali mất đi do dùng các thuốc lợi tiểu Tay Y. 

5. Cà chua

Cà chua có công dụng thanh nhiệt, giải độc và hạ áp, giàu vitamin C và P. Nếu ăn thường xuyên 1-2 quả cà chua sống mỗi ngày, bạn sẽ có khả năng phòng chóng tăng huyết áp, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt. 

6. Mã thầy

Bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì?

Trong mã thầy gồm: 18,75% tinh biitj, 2,25% protein, 68,52% nước, 0,19% lipid bên cạnh đó còn gồm các dưỡng chất khác như đường, canxi, sắt, …. Bên cạnh đó, trong mã thầy còn có một hoạt chất gọi là puchin, nó có tác dụng kháng khuẩn cũng như hạ huyết áp vô cùng tuyệt vời. 

Giờ bạn đã biết bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì rồi phải không nào? Nếu mỗi ngày ăn một chút trái cây uống nhiều nước thì tình trạng bệnh huyết áp của bạn được cải thiện lên nhiều đấy. 

Share.

About Author

10 Bình luận

Leave A Reply