Huyết áp 140/90 có cao không? – Mức này đã cần điều trị hay chưa?

59

Huyết áp 140/90 có cao không? là câu hỏi mà một số người mới bước vào giai đoạn tiền cao huyết áp hay gặp phải, hoặc vô tình đi khám bác sĩ thì hay gặp phải mức huyết áp này, với một số người trung niên thì họ khá lo lắng vì bệnh cao huyết áp có thể xảy ra bất cứ khi nào. Hôm nay Mình xin chia sẽ về mức độ nguy hiểm ở mức huyết áp này và cách giải quyết từ mức huyết áp này về mức chuẩn ổn định. (*)

Mức độ nguy hiểm của huyết áp 140/90.

Tùy vào độ tuổi mà quyết định mức huyết áp của mỗi lứa tuổi sẽ khác nhau, theo bảng huyết áp chuẩn của khí công y đạo Việt Nam. Nếu bạn chưa tới 50 tuổi thì với mức huyết áp 140/90 là mới nằm ở giai đoạn tiền cao huyết áp, còn nếu bạn trên 50 tuổi thì mức huyết áp như vậy thì quá tốt. Có nhiều người đã trên 50 tuổi đi đo huyết áp thấy nằm ở mức này không biết nên rất hoang mang lo lắng, từ giờ thì bạn có thể yên tâm rồi nhé.(*)

Trong quá trình mình giao nấm linh chi đỏ cho những bệnh nhân cao huyết áp sử dụng, mình gặp nhiều trường hợp rất đáng tiếc, như trường hợp của cô Hòa. Cô năm này cũng 55 tuổi rồi, được con đưa đi khám sức khỏe tổng quát thì thấy huyết áp ở mức 140/90. Cô lên mạng tìm kiếm mức huyết áp chuẩn là bao nhiều thì thấy huyết áp chuẩn nhiều người thường nói 120/80, nên cô cứ nghĩ mình bị cao huyết áp thế là đến bác sỹ và mua thuốc huyết áp uống để cho hạ. Sau khi uống thuốc hạ huyết áp 4 tháng, bạn biết bây giờ huyết áp của cô như thế nào không? Huyết áp không ổn định gì cả, có lúc dao động lên 160, và bây giờ thuốc huyết áp cũng không được bỏ luôn. Vô tình cô đã biến mình từ người có sức khỏe bình thường thành người bị bệnh cao huyết áp.(*)

Khi gặp mức huyết áp 140/90 bạn sẽ phải xữ lý như thế nào?

Bạn chỉ biết được chính xác huyết áp của mình nếu bạn đo huyết áp của mình liên tục trong 10 ngày, phải đo trong 2 tay và đo trước khi ăn và sau khi ăn 30 phút. Bạn có luôn 1 bảng theo giỏi huyết áp của mình bạn mới rút ra được huyết áp của mình là khác nhau. Vì huyết áp tay phải khác tay trái, huyết áp trước khi ăn khác với sau khi ăn, đo trong điều kiện trạng thái cơ thể thư giãn nữa. Bạn đã làm tốt điều này chưa, nếu chưa thì bạn nên có một cái máy đo huyết áp ở nhà và thực hiện ngay nhé trước khi uống thuốc hạ huyết áp nha bạn.

Bảng huyết áp chuẩn theo khí công y đạo Việt Nam

Những người dưới 50 tuổi nếu gặp mức huyết áp này thì bạn cũng đừng lo lắng quá, nếu cơ thể bạn vẫn cảm thấy khỏe mạnh bình thường không thấy dấu hiệu gì thì bạn chỉ cần điều chỉnh một chút chế độ ăn uống là ok thôi mà. Nếu bạn cũng có một số dấu hiệu như đau đầu chóng mặt thì bạn cũng đừng lo quá vì đây cũng chỉ là dấu hiệu của giai đoạn tiền cao huyết áp thôi. Nếu đang ở giai đoạn này thì hãy tìm cho mình những loại thảo dược giúp hổ trợ ổn định huyết áp như nấm linh chi đỏ … và kết hợp với dinh dưỡng và một số lối sống khác nữa.(*)

Kết luận lại là mức huyết áp này không nguy hiểm nhé các bạn, ở mức huyết áp 140/90 thì chưa cần phải uống thuốc tây đâu, chỉ cần thay đổi việc ăn uống và luyện tập của mình là ok rồi. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt nhé. Nếu huyết áp của bạn không ổn định mà giao động nhiều mức khác nhau hãy gọi đến cho mình. 0919655776(*)

Chủ sáng lập 

Phạm Minh Nhật

Tìm hiểu về nấm linh chi giúp ổn định cao huyết áp hiệu quả: (*)

Sản phẩm linh chi

Share.

About Author

59 Bình luận

  1. Nguyễn Thị Như Lan on

    Gửi cho chị 1 ký nấm linh chi về khách sạn Trần Phú, số 143 Trần phú thành phố Nha Trang giống ngày trước nha em. Hôm bữa có khách Nga lấy 1 hộp nấm chị mua đợt trước rồi.

  2. Đưa vợ đi khám sau khi sinh thì phát hiện bị cao huyết áp, không biết sao vợ cứ mất ngủ, cho con bú xong là khó ngủ mình cần bác sĩ tư vấn thêm ca này cho vợ mình

  3. Trần Quỳnh Ái Xuân on

    Có người nói tôi nên dùng thuốc nam, thuốc bắc thuốc tây khi bị cao huyết áp, vậy bác sĩ tư vấn tôi chưa dùng gì hết

Leave A Reply