Lắng nghe giai điệu cuộc sống

0

Chào các bạn,

Có bao giờ các bạn nhắm mắt lại và cảm nhận từng hơi thở từng tiếng động xung quanh chúng ta không?

Hay do các bạn lao theo cuộc sống này để được bận rộn giống người khác, để lúc nào cũng phải nói những câu như:

Tôi không có thời gian!

Tôi không có tiền!

Tôi bận rất nhiều việc đến nỗi không gọi điện thoại về cho gia đình được!

Chúng ta thật may mắn đúng không, bản thân Nhật cảm thấy mình thật là may mắn từ khi sinh ra đến bây giờ mình không bị tật, không bị vấn đề về sức khỏe, có một gia đình tuyệt vời…

Các bạn có thâý mình may mắn không. Năm vừa rồi chúng tôi có đi từ thiện ở trại phong Bến Sắn, có thể nói đây là trại phong lớn nhất cả nước.

Lúc chưa đi thì Nhật có nghĩ chắc người ta cần tiền cần sức khỏe để có thể vui cười. Ấy thế mà đi rồi mới biết là những người bị phong ở đây cần sự có mặt, cần niềm vui hơn tất cả. Bệnh phong đã lấy đi rất nhiều bộ phận trên cơ thể của họ.

Nỗi đau thể xác ư?

Cẩu trả lời là nỗi đau thể xác chỉ là một phần nhỏ sự mất mát của họ.

Từ khi biết mình bị phong họ được đưa đến trại phong, và phải ở đó đồng hành với căn bệnh của mình đồng hành với những người cùng chung số phận giống mình. Người thân dần dần xa rời họ và khi chúng tôi đến nơi thì những người ngồi trong giường bệnh đưa những cặp mắt nhớ nhung giỏi theo chúng tôi xem thử chúng tôi có phải là người thân của họ đến thăm không.

Chúng tôi đến và chỉ biết lắng nghe, lắng nghe và lắng nghe họ kể chuyện về gia đình như những đứa bé. Và chúng tôi chỉ biết lắng nghe cười và đồng cảm vì chúng tôi biết lắng nghe như vậy đã phần nào giúp họ vơi đi nỗi nhớ.

Chúng tôi cảm thấy vui lắm, hạnh phúc lắm vì được gặp họ – những con người tuyệt vời nơi đây.

Phạm Minh Nhật – Nấm linh chi đỏ Việt Nam LICHIDO

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Tư Vấn Miễn Phí