Mua Nấm Linh Chi Đỏ Ở Đâu – bài viết chia sẽ cho người ít kinh nghiệm.

154

Bạn không biết mua nấm linh chi đỏ ở đâu cho chất lượng, vì chất lượng là yếu tố hàng đầu nên dường như bạn bị hoa mắt bởi các loại giá trên thị trường, từ nấm linh chi cao cấp tới thượng hạng tới nấm linh chi loại 2 loại 3, rồi nấm linh chi Hàn Quốc, Nhật Bản thậm chí là Trung Quốc giả dạng rất nhiều. Bạn không thể nào phân biệt được nếu bạn không có những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này..

Nói về nấm linh chi đỏ chất lượng mình muốn kể cho các bạn nghe một câu chuyện. Mình kinh doanh nấm linh chi đỏ nên cũng không tránh khỏi những lời chào hàng, mình thì không nhập nấm ở đâu hết vì đang sản xuất nấm linh chi dưới Bình Dương, nhưng những lời chào hàng như vậy mình cũng muốn xem thử nấm chỗ khác có gì chất lượng hơn để học hỏi và phát triển. 

Bạn ấy tên là Tùng và những lời chào hàng quen thuộc, là bên mình trồng nấm linh chi cao cấp và chất lượng muốn chào bạn với giá cực rẻ, mình hỏi bao nhiêu? Bạn ấy nói 400.000đ/1kg. Mình nói là gửi hình qua đây mình xem, bạn ấy hí hững gửi rất nhiều hình qua cho mình xem. Mình xem xong thì gửi lại cho bạn một hình tai nấm linh chi bên mình và bảo bạn ấy rằng: “Khi nào bạn làm được nấm linh chi như vậy rồi hãy chào hàng mình”. Mình thấy bạn ấy lặn mất tăm không thấy trả lời gì cả. (*)

Nấm linh chi Linachi tai nấm to đều bào tử dày

Bạn nhận thấy điều gì không? Ai cũng tự xưng hô nấm của mình chất lượng, nấm của mình là tốt nhất. Có lần mình gọi điện nói chuyện với anh Lê Minh Triều, hiện là giám đốc cảng hàng không sân bay Chu Lai Quảng Nam. Anh uống nấm linh chi của mình cũng gần một tháng rồi, mình thường hay gọi điện thoại hỏi anh tình hình uống nấm sao rồi. Một hồi nói chuyện anh cũng có một câu hỏi tương tự là ai cũng nói nấm linh chi chất lượng sao anh biết là của em có chất lượng hay không? Mình nói nói lại anh là “Anh thấy có ai bán nấm linh chi không chất lượng mà sau khi bán cứ gọi khuyên người này kiên trì uống, đốc thúc người kia uống như em không?”. Anh nói “em nói đúng”, nếu em bán nấm không chất lượng chắc em trốn anh luôn rồi. Từ đấy anh trở thành khách hàng thân thiết và là người bạn của mình. Có hôm anh vào Sài Gòn công tác anh mời mình đi ăn tối với những đối tác của anh và bàn về nấm linh chi đỏ rất nhiều. (*)

Vậy làm sao để biết được nấm linh chi đỏ chất lượng, nấm linh chi đỏ loại 1, loại 2 là như thế nào?

Có 2 cách để biết được nơi sản xuất có làm chất lượng hay không:

Thứ 1 là: Thường 1 phôi nấm sẽ mọc rất nhiều tai nấm, có tai nấm to, có tai nấm vừa, có tai nấm nhỏ. Thì tai to làm nấm linh chi cao cấp, tai vừa làm nấm linh chi loại 1, tai nhỏ làm nấm linh chi loại 3 với 3 mức giá khác nhau. Còn nếu để nấm linh chi có được dược tính cao nhất thì lúc nấm linh chi mới nhú lên, nhà trồng nấm linh chi phải cắt bỏ hết những nụ nhỏ và vừa, chỉ để lại được 1 tai nấm linh chi to nhất và duy nhất. Thì lúc đó bao nhiêu chất dinh dưỡng dồn vào một tai nấm thì mới ra được nấm linh chi chất lượng. (*)

Một phôi nấm nhú ra rất nhiều tai, cần giữ lại 1 tai duy nhất.

Thứ 2 là: Sau khi thu hoạch nấm linh chi thì phôi nấm vẫn tiếp tục cho ra tai nấm khác vì vẫn còn kén nấm. Nhưng những tai nấm linh chi ra đợt 2 này thường nhỏ hơn và rất ít chất dinh dưỡng, khi được bày bán cũng gọi là nấm linh chi loại 2. 

Vậy để đạt được nấm linh chi chất lượng của một công ty cần phải hội tụ đủ 2 yếu tố: một là một phôi nấm chỉ giữ lại một tai nấm linh chi duy nhất, hai là sau khi thu hoạch thì nhập phôi nấm mới về trồng chứ không rán cho nấm mọc đợt 2 thậm chí là đợt 3.

Vậy lưu ý khi mua nấm linh chi đỏ ở đâu và chất lượng thế nào bạn cần tìm hiểu kỹ và hỏi rỏ những thông tin này, dựa vào cách trả lời của người bán mà bạn có thể biết được nấm linh chi ở đâu chất lượng liền nhé.(*)

Một ít chia sẽ vào sáng thứ 5, chúc mọi người có một sức khỏe tốt và có những quyết định đúng đắn.

PHẠM MINH NHẬT

Chủ sáng lập LINACHI

Tìm hiểu nấm linh chi đỏ LINACHI cao cấp: (*)

Sản phẩm linh chi

Share.

About Author

154 Bình luận

  1. nấm việt nam với nấm hàn quốc có gì khác nhau mà sao thấy nấm việt nam có bào tử mà nấm hàn quốc lại không có

  2. Công ty Linachi phát triển mạnh quá, tôi dùng nấm từ khi sơ khai đến giwof đã hết dùng huyết áp đã ổn định rồi,

  3. Mình mua không cần giá cả, chủ yếu là chất lượng hàng đầu, bệnh thì cần được chữa hơn là đắng đo suy nghĩ giá, mình đã đặt 1 cân

Leave A Reply